Mẹo sử dụng tai nghe bền và lâu hư

- Thông thường, chúng ta sử dụng tai nghe bluetooth thì hay gặp phải nhiều vấn đề hoặc ngày nào chúng ta cũng làm mà không để ý. Nếu sử dụng không kỹ, có thể dẫn đến âm thanh bị biến đổi, thiết bị bên trong sẽ bị cháy, hoặc đứt dây nguồn... Hôm nay, mình viết một vài mẹo nhỏ cần tránh khi sử dụng.

sử dụng tai nghe

Không nên mở âm thanh quá lớn trong nhiều giờ

- Giải thích vì sao lại vậy, vì chúng ta khi mở âm thanh quá lớn trong nhiều giờ, thiết bị bên trong sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt là màng loa và hệ thông phát âm thanh. Điều này nếu thường xuyên tiếp diễn, có thể gây ra âm thanh bị biến dạng, hoặc bị rè, nghiêm trọng hơn nữa có thể dẫn tới tình trạng hư hỏng.

- Lưu ý: Khi kết nối tai nghe, kiểm tra lại âm lượng và bật âm lượng ở mức vừa phải. Nếu khi chúng ta mở mức âm lượng cao và kết nối với thiết bị, sẽ ảnh hưởng đến màng loa và lỗ tai. Nói một cách dễ hiểu là phải cho đôi tai và tai nghe thích nghi trước rồi sau đó tăng dần âm lượng.

âm thanh tai nghe

Khi thể thao hoặc vận động ra mồ hôi

- Đây cũng là một trong số những nguyên nhân. Thông thường khi vận động chúng ta ra rất nhiều mồ hôi, có thể nó vô tình dính vô tai nghe đang sử dụng. Đương nhiên điều đó sẽ không ảnh hưởng gì đến tai nghe nếu tai nghe, nếu có chống nước từ ipx4 trở lên. Điều đáng chú ý ở đây là, chúng ta vô tình để tai nghe vào lại hộp sạc khi còn ướt, không dùng khăn lâu khô, hoặc có thể chỉ lâu sơ xài. Tại sao không nên như vậy? Đồng ý là tai nghe chống được mồ hôi, nhưng khi nó tiếp xúc với điện khi còn ẩm ướt sẽ dẫn đến tình trạng chập điện, ảnh hưởng rất lớn đến tai nghe, nặng hơn sẽ bị hư nguồn và đồng nghĩa là sẽ mua cái mới.

tai nghe thể thao

Khi sạc tai nghe

- Hạn chế sạc cùng lúc, vừa sạc tai nghe vừa sạc hộp sạc. Vì khi sạc hộp sạc có thể sẽ bị nóng lên, ảnh hưởng rất nhiều đến tai nghe bên trong. Rất dễ gây ra tình trạng bị chập điện dẫn đến tai nghe sẽ bị biến dạng, hoặc chảy nhựa. Chúng ta có thể tưởng tượng như đang ở một phòng tắm xong hơi.

- Khi sạc tránh để ở môi trường nóng, có nhiệt độ cao: Những nơi có ánh nắng chiếu vào, gần thiết bị tỏa nhiệt.

sạc tai nghe